มาเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นกันดีกว่า

เมื่อเราวางเเผนที่จะไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง และต้องขอวีซ่าไหมเป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัยกัน

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในปัจจุบัน ถ้าไปเที่ยวไม่เกิน 15 วัน ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงเเค่มีพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ก็เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ

การเดินทางให้สะดวกและง่ายดาย เราต้องมีการวางเเผนการเดินทาง และศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้พร้อม เพื่อที่จะได้ท่องเที่ยวกันเเบบสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดทั้งทริปการเดินทาง

สิ่งจำเป็นที่เราต้องเตรียมให้พร้อมก่อนการเดินทาง มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า


1. พาสปอร์ต ต้องมีอายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน ท่องเที่ยวไม่เกิน 15 วัน ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า

                             
2. เงินสด ควรแลกเงินก่อนเดินทาง และควรแลกไปให้เพียงพอกับสำหรับการท่องเที่ยว ปัจจุบัน อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน 100 เยน = 31 บาท

 

3. บัตรเครดิต การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ซื้อของ ถ้ามีบัตรจะอำนวยความสะดวกได้มาก

4. ตั๋วเครืองบิน ที่คอนเฟิร์มแล้ว โดยเฉพาะตั๋วขากลับ เพื่อยืนยันว่าเราเข้ามาเที่ยวและจะเดินทางออกจากประเทศจริงๆ

  

5. ใบจองที่พัก ไม่ว่าจะพักโรงแรม เรียวกัง โฮสเทล เราควรมีหลักฐานสำหรับการจองให้ครบทุกที่ ทุกเมือง ทั้งนี้เพื่อความแน่นอนของเราเองด้วย

6. เสื้อผ้าและรองเท้า เลือกที่เหมาะสมกับแต่ละฤดูกาล ไปเที่ยว ฤดูหนาวหรือฤดูร้อน ควรเลือกจัดเสื้อผ้าให้ถูก ตรวจสอบอุณหภูมิก่อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม การเที่ยวญี่ปุ่นต้องเดินเยอะมาก ดังนั้นควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบายจะได้ไม่เหมื่อย

   

7. ของใช้ส่วนตัว ถ้าไปพักโรงแรม ทางโรงแรมจะมีสบู่และแชมพูจัดเตรียม ไว้ให้ แต่ถ้าหากไปพักโฮสเทล ควรเตรียมของใช้ส่วนตัว พวกแปรงสีฟัน ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า รวมไปถึงผ้าเช็ดตัวด้วย


8. ตัวแปลงไฟ ที่ญี่ปุ่นเป็นเต้าเสียบแบบหัวแบนสองขา ใช้กระเเสฟฟ้า 110 โวลท์ เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ของบ้านเรานำไปใช้ได้เลย แต่ถ้าเป็นหัวกลม อาจจะต้องใช้หัวแปลงด้วย โดยเฉพาะเดินทางไปเมืองเล็กๆ ต่างจังหวัด ควรเตรียมไว้ให้พร้อม

9. ซื้อ voucher JR Pass คำนวณดูว่าไปกี่วัน ควรซื้อเป็นจำนวนวันที่ไปท่องเที่ยว เพราะมีความสะดวกสบายมากๆ เมื่อถึงญี่ปุ่นนำไปแลกเป็นตั๋วที่ใช้งานได้จริง

 

10. คู่มือภาษาญี่ปุ่นแบบง่ายๆ ทำให้เราสามารถพูดหรือสื่อสารภาษาญี่ปุ่น ช่วยให้ชาวญี่ปุ่นเข้าใจเรามากขึ้น

11. กระเป๋าสะพายติดตัว ไว้ใส่ กล้องถ่ายรูป โทรศัพทพ์มือถือ สายชาร์จ แบตสำรอง พ็อกเกต Wifi แผนที่การเดินทาง ขวดน้ำ เป็นต้น และเอกสารสำคัญต่างๆ อย่างพาสปอร์ต เอกสารการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ JR Pass จะทำให้เราเที่ยวได้คล่องตัวมากขึ้นทีเดียว     

                             

12. สมุดโน้ตและปากกา ช่วยบันทึกความทรงจำ และรายละเอียดต่างๆ ตลอดการเดินทาง

13. ร่ม หรือ หมวก ไว้สำหรับกันแดดกันฝน

 

14. เครื่องคิดเลข สำหรับไว้ใช้คิดคำนวณราคาสินค้า

เมื่อเราเตรียมตัวพร้อม คราวนี้เราก็จะได้ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง กันอย่างจุใจ และสนุกสนานไปกับการเดินทางในญี่ปุ่น