ร้านอาหารในญี่ปุ่น

ติ๊กพาชิมราเมงอันดับ 1 ของ จ.คาโกชิมะ

มาเที่ยว จ.คาโกชิมะ ทั้งทีเราก็ต้องมาชิมของขึ้นชื่อของเมืองนี้กัน วันนี้เราเลยจะพามาชิมราเมงอันดับ 1 ของ จ.คาโกชิมะ ที่ร้านโกโร่ย่า (Goroya) ซึ่งเป็นร้านที่ชนะการประกวดราเมงอันดับ 1 ของ จ.คาโกชิมะ เลยทีเดียว

Read more

เอกิเบน ข้าวกล่องรถไฟ

ในการเดินทางของคนญี่ปุ่น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจะเป็น การซื้อข้าวกล่องขึ้นไปทานบนรถไฟ ในสถานีรถไฟต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น จะมีข้าวกล่อง เอกิเบน ขายกันในทุกสถานี

Read more

ชิโระคุมะ น้ำแข็งใสรูปหมี

วันนี้เราจะพามาชิมน้ำแข็งใสน่ารักๆ ที่ป๊อปปูล่าของ จ.คาโกชิมะ ใครที่ชอบของหวานไม่ควรพลาดเลย รับรองได้เลยว่า เห็นแล้วต้องชอบอย่างแน่นอน

Read more

พาชิมชาบูคุโรบูตะ น้ำซุปรสเด็ด ร้านดังของเมืองคาโกชิมะ

คุโรบูตะ หรือหมูดำ เป็นของดังขึ้นชื่อของ จ.คาโกชิมะ ดังนั้นเมื่อมาเที่ยวที่ จ.คาโกชิมะ แล้วต้องไม่พลาดที่จะมาชิมคุโรบูตะ

Read more

ไอติมเจลาโต้ผลไม้สดๆ อร่อยๆ ที่ร้าน (Sakurajima Fruit & Galato)

วันนี้เราจะพาไปชิมผลไม้สดๆ และไอติมเจลาโต้ (Galato) ที่ร้านซากุระจิมะ ฟรุ๊ตแอนด์เจลาโต้ (Sakurajima Fruit & Galato) ใน จ.คาโกชิมะ (Kagoshima)

Read more

ชิมข้าวแกงกะหรี่สีดำ

เมนูต่อไปที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นเมนูที่หาทานได้เฉพาะใน จ.คาโกชิมะ จะเป็นเมนูอะไร อยากรู้แล้วใช่ไหม

Read more

ปิ้งย่างหมูคุโรบูตะ เมนูดัง จ.คาโกชิมะ

คราวที่แล้วเอาใจคนที่ชอบทานอาหารทะเลกันไปแล้ว ตอนนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชอบทานหมูกันบ้าง ไม่ใช่แค่หมูธรรมดา แต่เป็นคุโรบูตะ หมูดำที่ขึ้นชื่อของ จ.คาโกชิมะ เลยทีเดียว

Read more

ปิ้งย่างอาหารทะเลที่ร้าน Kaisei Maru

วันนี้เราจะพาไปทานปิ้งย่าง อาหารทะเลชุดใหญ่อลังการกัน ที่ร้าน Kaisei Maru เป็นร้านอาหารทะเลสดๆ ที่ขึ้นจากท่าปุ๊บ ก็มาส่งที่ร้านเลยทันที จึงทำให้อาหารทะเลของร้านนี้สดมากๆ เลย

Read more

ชิมซูชิสุดอลังการที่ร้าน คาโนโคะ (Kanoko)

วันนี้เราจะพามาทานซูชิสุดอลังการกันที่ร้าน คาโนโคะ (Kanoko) ร้านนี้จะมีปลาที่ขึ้นชื่อของเกาะคามิโกชิกิ เนื้อปลาสดๆ จะเป็นยังไง อยากจะลิ้มรสเหลือเกิน

Read more