ตะลุยคาเฟ่น่ารักๆ ไปกับติ๊ก กัญญารัตน์

ใครที่ชอบความน่ารักสดใส ตามติ๊กมานะค่ะ วันนี้ติ๊กจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ที่น่ารักสดใส คนที่ชอบเซลฟี่เตรียมตัวกันได้เลย รับรองเลยว่าได้เซลฟี่กันจุใจแน่นอน

ตอนนี้ติ๊กพามาที่ตึก YM Square Harajuku เดี๋ยวเราขึ้นไปที่ชั้น 4 เพื่อไปที่ คาวาอิ มอนสเตอร์ คาเฟ่ (Kawaii Monster Cafe) ไปดูความน่ารักของคาเฟ่นี้กันเลยค่ะ ว่าจะน่ารักขนาดไหน ไปเลยค่ะ

   

แหม่ ! แค่ทางเข้าก็น่ารักแล้วค่ะ เป็นมอนสเตอร์ด้วย ด้านในจะน่ารักขนาดไหน เข้าไปกันเลย เข้ามาด้านใน บอกเลยค่ะว่าน่ารักมากๆ ภายในจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ

 

เราไปที่โซนแรกกันเลย Sweet Go Round เป็นโซนที่น่ารัก มีเค้กคล้ายๆ ม้าหมุนเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยค่ะ เราเข้าไปที่โซนที่ 2 โซนนี้จะเป็นมัสรูมดิสโก้ (Mushroom Disco) เป็นโซนที่มีเห็ดดอกใหญ่สีสันสดใส และมีเสียงเพลง

 

มาที่โซนที่ 3 Milk Stand เป็นโซนที่มีสีพลาสเทล ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ไปที่โซนสุดท้ายกันเลย โซน Mel Tea room เป็นโซนนั่งดื่มชา มีสีสันสดใส ไม่แพ้โซนอื่นๆ เลย

 

คาเฟ่นี้เปิดเมื่อปีที่แล้วค่ะ แต่ตอนนี้เป็นคาเฟ่ที่ฮิตติดอันดับของญี่ปุ่นเลยค่ะ เราดูโซนต่างๆ กันแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่เราจะมาทานอาหารของคาเฟ่นี้กันแล้ว แค่เมนูก็น่ารักและไฮเทคแล้วค่ะ

 

เรามาเลือกเมนูแนะนำของทางร้านกันดีกว่าค่ะ เป็นเรนโบว์พลาสต้า เป็นพลาสต้าที่มีสีสันสดใส แถมซอสยังมีสีสันต่างๆ ด้วยค่ะ  เรามาดูสิค่ะ ว่าเป็นซอสอะไรกันบ้าง สีน้ำเงินเป็นมันบดผสมสี สีแดงเป็นมะเขือเทศกับซอสพริก สีเหลืองเป็นมายองเนสกับกระเทียม สีเขียวเป็นเพสโต้ซอส และสีส้มเป็นเชด้าชีส ทานคู่กับเส้นพลาสต้าได้ทุกซอสเลยค่ะ  เวลาทานเราต้องจิ้มทีละซอสนะค่ะ เส้นพลาสต้าต้มคลุกเคล้าน้ำมันมะกอก เข้มข้นทุกซอส อร่อยมากๆ ค่ะ

 

ทานของคาวกันแล้ว ก็มาถึงของหวานกันบ้างค่ะ ฟาเฟ่ต์ เรนโบว์ (Rainbow Parfait) สีสันหลากสีมาก มีส้ม สตรอเบอรี่ บูลเบอรี่ มิ้นท์ เมล่อน ด้านล่างเป็นผลไม้รวม มีแยมโรลสีสันสดใสเช่นกัน รสชาติไอศครีม อร่อย มินท์หอมมาก อร่อยทุกรสชาติเลยค่ะ เดี๋ยวทานไอศครีมเสร็จแล้ว ติ๊กจะพาไปเที่ยวต่อค่ะ  ใครชอบขนม ของหวาน ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

นัมจาทาวน์ (Namja Town) เป็นสวนสนุกในร่ม แต่มีขนมหวานที่แสนอร่อยรอเราอยู่ด้วยค่ะ ก่อนเข้าไปด้านใน เราต้องไปซื้อตั๋วก่อน มีตั๋วแบบเล่นเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ราคา 3,300 เยน เด็กราคา 2,600 เยน หรือถ้าว่าช่วงเวลา บ่าย 3 โมง ถึง 3 ทุ่ม ตั๋วผู้ใหญ่ราคา 2,300 เยน เด็กราคา 1,800 เยน หรือถ้าเข้าไปดูอย่างเดียว ราคาค่าตั๋วผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน

   

ซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้วก็เข้าไปกันเลยค่ะ เข้ามาด้านในจะเจอโซนเกี๊ยวซ่า (Kyoza Stadium) จะมีเกี๊ยวซ่า 7 ร้าน แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ของเกี๊ยวซ่าที่แตกต่างกันไป มีเกี๊ยวซ่าหน้าชีส หน้ามายองเนส เกี๊ยวซ่าในซุปอูด้ง มีหลากหลายรสชาติ ให้เลือกชิมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีร้านไหนที่น่าชิมบ้าง ร้านนี้เลยค่ะ เกี๊ยวซ่าไส้ไข่ปลาแซลมอน รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ซอสเป็นมายองเนสผสมกับพริก มีความเผ็ดร้อนนิดๆ และมีไข่ปลาแซลมอน อร่อยมากๆ ค่ะ

 

ร้านนี้ก็น่าทานค่ะ เป็นเกี๊ยวซ่าแผ่นบางๆ หอมกรุ่นจากเตา ไส้ชีส มีกลิ่นกระเทียม หอมหวานมัน หอมชีส อร่อยมากๆ ค่ะ ชิมอีกสักร้านค่ะ เป็นเกี๊ยวซ่าชีสกระทะร้อน ชีสเดือดปุดๆ เลยค่ะ น่าทานมาก สามารถใส่ซอสลงไปก็ได้ค่ะ  เรามาชิมแบไม่ปรุ่งก่อนนะค่ะ เป็นเกี๊ยวซ่าที่มีผักกระเทียมหอม กรุบกรอบ ด้านนอกจะได้กลิ่นขอองชีส ไม่ต้องจิ้มซอสก็อร่อยค่ะ

 

ถ้าใครมาเที่ยวที่ห้างซันไชน์ ย่านอิเคบุโคโระ อย่าลืมมาเที่ยวที่นัมจาทาวน์ แห่งนี้ แล้วมาชิมเกี๊ยวซ่ากันนะค่ะ อร่อยทุกร้านเลยค่ะ เดี๋ยวติ๊กจะพาไปชิมขนมของหวานกันทีโซนถัดไปเลยค่ะ เป็นโซนฟูกุบุโคโระ (Fukubukuro Dessert Yokocho) เป็นโซนขนมหวานที่มีทั้งร้านเครป ร้านเค้ก ร้านไอศครีม

 

ติ๊กเลือกชิมขนมหวานที่ร้านนี้ค่ะ Pattisserie Cute เป็นร้านขายเค้กน่าตาน่ารักมากค่ะ  เดี๋ยวติ๊กสั่งชูครีมไปทานค่ะ เดี๋ยวเราเลือกขนมหลายๆ ร้าน แล้วไปนั่งทานที่โต๊ะส่วนกลางกันค่ะ

 

เราไปร้านไอศครีม Gelato Icecream เป็นร้านไอศครีมที่มีหลากหลายรสชาติ มีถึง 50 รสชาติเลยค่ะ เป็นรสชาติไอศครีมที่แปลก มีรสมิโซะ รสปู รสหอยนางรม ติ๊กลองชิมรสแอปเปิ้ล รสปู มีกลิ่นนมกลบกิ่นปูค่ะ รสแกงกระหรี่ ได้กลิ่นแกงกระหรี่ชัดเจนมากเป็นแกงกระหรี่ที่มีรสชาติหวาน รสหอยนางรม ( คากิ Kaki) มีเนื้อหอยนางรมด้วย ติ๊กเลือกสั่งมา 6 รสชาติที่ทางร้านแนะนำค่ะ

 

มาต่อที่ร้านเครป อีกร้านกันค่ะ ติ๊กสั่งเครปแมวเนโกะค่ะ เราไปหาที่นั่งทานกันค่ะ จะได้ชิมสักที เรามาชิมเครปก่อนค่ะ  อร่อยเนื้อเครปนิ่ม ชูครีมก็อร่อย 

   

ทานขนมกันอิ่มแล้ว เราไปโซนบ้านผีสิงกันค่ะ Haunted House ใครชอบความตื่นเต้น ความน่ากลัว มาที่โซนนี้เลยค่ะ

   

วันนี้ติ๊กพาเที่ยวคาเฟ่น่ารักๆ กันมาหลายที่แล้ว ใครที่มาเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะมาเที่ยวคาเฟ่ ที่ติ๊กพามานะค่ะ รับรองเลยค่ะว่าจะต้องชอบอย่างแน่นอน