พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโยโกสุกะ (Yokosuka Museum of Art)

เรามาถึงเมืองโยโกสุกะกันแล้ว ต้องมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ (Yokosuka Museum of Art ) ของเมืองนี้กัน

เป็นแหล่งรวมศิลปะต่างๆ ของเมืองไว้ เอ! จะเป็นศิลปะสไตล์ไหน และจะมีความเกี่ยวข้องกับเมืองนี้อย่างไรบ้าง

 

เข้าไปข้างในกันเลยดีกว่า ด้านในตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน จะมีงานศิลปะต่างๆ มากมาย งานศิลปะของที่นี่จะมีการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา ใน 1 ปี จะมีการเปลี่ยนผลงานที่จัดแสดง ถึง 4 ครั้ง โดยจะโชว์งานศิลปะตั้งแต่ยุคโมเดิร์นจนถึงยุคปัจจุบัน

 

Special Exhibition Gallery โซนจัดนิทรรศการพิเศษ มี 3 ฮอลล์ ซี่งมีขนาดแตกต่างกัน โดยจะจัดแสดงงานศิลปะ ปีละประมาณ 4-5 ครั้ง มีทั้งงานต่างประเทศ และงานโมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ของศิลปินญี่ปุ่นด้วย

มีผลงานของ Taniuchi Rokuro ศิลปินชื่อดังของเมืองโยโกสุกะ เป็นงานวาดภาพที่ดูแล้วชวนให้รำลึกอดีต โดยงานศิลปะของเค้าจะสื่อถึง ความฝัน และความเป็นจริงของยุคหลังสงคราม

 

Library ห้องสมุดมีหนังสือประมาณ 4 หมื่นเล่ม มีทั้ง หนังสือศิลปะต่างๆ หนังสืออ้างอิง นิตยสาร แคตตาล็อกและหนังสือการจัดนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะอื่นๆ อีกด้วย

Museum Shop ร้านขายของที่ระลึก มีรูปภาพ โปสการ์ด หนังสือศิลปะ ต่างๆ มากมาย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโยโกสุกะ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีอาคารตั้งโดดเด่นอยู่ริมอ่าวโตเกียว เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีวิวที่สวยงามมากๆ และยังแสดงผลงานศิลปะไว้อย่างมากมาย ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมที่นี่ 

 

เมื่อมาเที่ยวสวนเคนนอนซากิ  (Kannonzaki) แล้วต้องแวะมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ มาเดินชมงานศิลปะ เดินเพลินๆ ชิวๆ สบายๆ ได้เลย

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 310 เยน เด็ก 210 เยน

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น. – 18.00 น.

การเดินทาง

รถไฟ สาย Keikyu จากสถานี Maborikaigan ลงสถานีรถไฟ JR Yokosuka ขึ้นรถบัสสาย KeikyuKannonzaki และเดินต่ออีก 3 นาที

รถไฟ สาย Keikyu จากสถานี Uraga ลงสถานีรถไฟ JR Yokosuka ต่อรถบัสสาย Kannonzaki และเดินต่อ 5 นาที