โซเรยูพาร์ค (Lesoleill Park)

เอ ! สงสัยกันไหมเอ่ย ว่าทำไมเรียกว่า โซเรยู คำว่า โซเรยู (Le soreiyu) เป็นภาษาญี่ปุ่น ที่คนญี่ปุ่นใช้เรียกสวนนี้กัน

แต่ถ้าเป็นภาษาฝรั่งเศสจะเรียกว่า เลอโซเรว (Lesoleill) ซึ่งจะอ่านได้ 2 แบบ หายสงสัยเรื่องชื่อกันแล้ว

เราเข้าไปเที่ยวที่สวน โซเรยู (Lesoleill) กันเลยดีกว่า ที่นี่มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำเยอะมาก มีร้านอาหาร มีสวนสัตว์ มีแปลงปลูกผัก

 

มีเครื่องเล่น มีบ่อแช่น้ำร้อน

 

มีการสอนทำงานฝีมือต่างๆ การทำอาหาร การทำขนม

 

และในตอนกลางคืน จะมีโชว์ฉายแสงออโรร่า อีกด้วย เมื่อพูดถึง กิจกรรมต่างๆ เราเข้าไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้ทำกันบ้าง

 

Handmade workshop เป็นโซนที่สอนทำงานฝีมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การทำขนม

 

และงานประดิษฐ์ต่างๆ งานฝีมือต่างๆ จะมีราคาค่าสอนใน 1 ช.ม. ราคา 1,200 เยน จะได้ทำนาฬิกา พวงกุญแจ และเราสามารถเลือกทำได้ตามใจชอบเลย

 

เราไปดูในโซนที่เป็นสวนสัตว์กันบ้าง ว่าจะมีสัตว์อะไรบ้าง

 

มีม้าแคระ จิงโจ้ หนูยักษ์ (Capybaras)

 

นกกระทุง แกะ แพะ ม้า pony ม้าพันธ์เล็ก ให้เด็กๆ อายุ 3 ขวบขึ้นไป น้ำหนัก ไม่เกิน 40 กก. ขี่ ในราคา500 เยน เวลาเปิดปิด 10.00 น. – 16.00 น.

 

ที่นี่เราจะได้ดูสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด มีเพียงแค่เชือกกันไว้เท่านั้น แต่สัตว์ก็จะไม่เดินเพ่นพล่านออกมา จะอยู่แต่ในบริเวณด้านในเชือกเท่านั้น ทำให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์จริงๆ

 

เรามาดูสัตว์ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่า เจ้าหนูยักษ์คับปี้บาร่า (Capybaras) เป็นสัตว์ในตระกูลหนูที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชอบอาศัยในบริเวณทุ่งหญ้าน้ำขังใกล้ๆ แม่น้ำในอเมริกาใต้ พวกมันชอบน้ำมาก จึงทำให้นิ้วเท้ามีพังผืด

หนูยักษ์ยังเป็นอาหารอันโปรดปรานของเจ้างูอนาคอนด้าอีกด้วย เจ้าหนูยักษ์ตัวที่เราเห็นกันนี้ มีน้ำหนักประมาณ 10 กิโล และสามารถโตได้ถึง 30 กิโล เลยค่ะ เป็นหนูที่ตัวใหญ่มากๆ เท่าทีเคยเห็นมาเลยทีเดียว

 

มาเที่ยวที่โซเรยูพาร์คกันแล้ว เราได้ทำกิจกรรมต่างๆ และได้เห็นความน่ารักของเจ้าหนูยักษ์คับปี้บาร่า และความน่ารักของสัตว์ต่างๆ กันแล้ว ใครทียังไม่เคยมาเที่ยว แนะนำให้มาเที่ยวกันได้เลย รับรองเลยว่าจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

การเดินทาง

รถไฟจากสถานี Misakiguchi ต่อรถบัสสาย Urushiyama แล้วเดินต่ออีก 650 เมตร