“ติ๊ก” พากินเที่ยวอันซีน บนเกาะ Kamikoshiki

ยืนยันว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนอีกมากมายในญี่ปุ่น ที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวกัน ล่าสุด สาวติ๊ก- กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ พิธีกรและเจ้าของ รายการเซย์ไฮ ก็ได้พาไปเที่ยวเกาะอันซีนอีกที่หนึ่งของญี่ปุ่น

 

โดยติ๊ก พานั่งรถไฟจากสถานีคาชิมะ ไปที่เซนได ก่อนจะนั่งเรือเฟอร์รี่จาก Satsumasendai Port ไปยัง Sato Port บนเกาะ Kamikoshiki ไปเที่ยวเกาะนี้กัน ซึ่งเป็นเกาะที่สวยงามอีกเกาะหนึ่ง

 

เริ่มกันที่ไฮไลท์สำคัญ ที่ติ๊กพามาเที่ยวเกาะนี้ เพื่อจะร่วมงาน เทศกาลอีบิสุ มัตสุริ (Ebisu Matsuri) งานที่ชาวประมงที่อยู่บนเกาะร่วมมือร่วมใจกัน ประดับประดาธงเป็นขบวนเรือต่างๆ วิ่งรอบเกาะ

 

พร้อมทำขนมโมจิ แจกผู้คนให้กินกันเป็นสิริมงคล  ผู้คนที่อยู่บนเกาะจะออกมาร่วมในเทศกาลอย่างสนุกสนาน และมีความสุข

 

เสร็จจากทริปนี้ก็มีทริปกิน ทั้งซีฟู้ด อาหารทะเล ทั้งเบอร์เกอร์เจ้าอร่อยที่ โคชิกิ เทอร์เรซ  

 

พร้อมทั้ง ซูชิที่อลังการงานสร้าง ทั้งสด ทั้งอร่อย เห็นตอนแรกดูเยอะมาก คิดว่าจะกินไม่หมด แต่สุดท้ายหมดเรียบเพราะทุกคนกำลังหิว

 

ปิดท้ายก็ไปฟังกลุ่มเด็กๆ เล่นเครื่องดนตรีประจำเกาะ คล้ายๆ กีตาร์ มีชื่อว่า ฮาโกะ (Hako)  ไพเราะมาก ทั้งร้องและเล่นให้ฟัง มีทั้งทำนองโศกเศร้า และ ทำนองสนุกสนาน สื่อวัฒนธรรมดนตรีของเกาะนี้ ต้องบอกว่าญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างมาก แต่ละเกาะแต่ละเมือง มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอย่างมาก

 

ติดตามชม เรื่องราวของชาวเกาะ คามิโกชิกิ ได้ในรายการ “เซย์ไฮ” ศุกร์ที่ 30 ธันวาคมนี้ เวลาเที่ยงคืนสิบห้า ทางช่อง 3HD ช่อง 33