ฤดูกาลและเทศกาลของญี่ปุ่น

มารู้จักกับฤดูกาลและเทศกาลของญี่ปุ่นกันดีกว่า

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวช่วงไหนเดือนไหน ลองศึกษากันดูนะจ๊ะ

ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา สีสัน ความงดงามของดอกไม้บานสะพรั่ง ดอกบ๊วยและดอกซากุระ ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว และมีเทศกาลประจำฤดูอย่าง เทศกาลตุ๊กตาของเด็กผู้หญิงและเทศกาลธงปลาคาร์ฟของเด็กผู้ชาย โดยฤดูนี้จะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม

ฤดูร้อน เมื่อหน้าฝนผ่านพ้นไป จะเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นมีอากาศร้อน แสงแดดจัด ท้องฟ้าโปร่ง เป็นช่วงเวลาของชายหาดและทะเล และฤดูกาลแห่งดอกไม้ไฟอันสวยงาม รวมไปถึง เทศกาลเต้นรำบงโอโดริ ประจำปีอีกด้วย โดยฤดูนี้จะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - สิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง เมื่อลมหนาวเริ่มพัดผ่าน ประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้จะมีอากาศเย็นสบาย ใบไม้เริ่มเปลี่ยนแปลงสีสันจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม และแดงตามลำดับ ทำให้ทั่วญีปุ่นปกคลุมไปด้วยสีสันอันงดงามตามธรรมชาติ และมีงานเทศกาลดอกเบญจมาศ เทศกาลเจ็ด - ห้า - สาม ประจำฤดูกาล โดยจะอยู่ในช่วงเดือน กันยายน - พฤศจิกายน

ฤดูหนาว เป็นฤดูกาลแห่งหิมะและน้ำเเข็ง กิจกรรมการเล่นสกีจะกลับมา รวมไปถึงเทศกาลหิมะประจำปี และชาวญี่ปุ่นนิยมไปแช่น้ำพุร้อนออนเซนท่ามกลางธรรมชาติในฤดูกาลนี้อีกด้วย รวมไปถึงเทศกาลปีใหม่ ที่ชาวญี่ปุ่นจะไปขอพรรับปีใหม่ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีความสำคัญ จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์