เพลิดเพลินกับหิมะในฤดูหนาว

เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมาเที่ยวชมหิมะที่ปกคลุมทั่วประเทศญี่ปุ่น

ฤดูหนาวของญี่ปุ่น จะมีอุณหภูมิ 1 ถึง ลบ 10 องศา ในแต่ละภูมิภาค ภูมิภาคที่มีอากาศเย็นที่สุดคือภูมิภาคฮอกไกโด ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น

ในฤดูหนาวนี้ภูมิภาคฮอกไกโด จะมีการจัดเทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโร มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเทศกาลหิมะปีละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน มาชมความงามของหิมะที่ปั้นเป็นรูปแบบต่างๆ มีการประกวดการปั้นหิมะ การแกะสลักน้ำแข็ง และในทุกๆปี จะมีนักแกะสลักน้ำแข็งของชาวไทยเข้าร่วมประกวด และได้รับรางวัลด้วย เป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด เทศกาลหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่น จะมีหิมะขาวโพลนทั่วประเทศ มีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีบนภูเขาที่มีหิมะปกคุลม มีการจัดเทศกาลหิมะในหลายๆ เมืองของญี่ปุ่น ทำให้นักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปเก็บประสบการณ์และได้ร่วมสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆเกี่ยวกับหิมะกันอย่างเต็มที่

ฤดูหนาวของญี่ปุ่น จะมีหิมะตกทางตอนเหนือและฝั่งทะเลญี่ปุ่น ส่วนทางใต้และฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก จะมีอากาศอบอุ่นกว่าทางตอนเหนือ

 

เรียกได้ว่าฤดูหนาวเป็นฤดูแห่งการเล่นสกีและเล่นสเก็ตน้ำแข็ง เพราะแม่น้ำลำคลองต่างๆ จะกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนตามภูเขาจะมีหิมะขาวปกคลุม เหมาะกับการเล่นสกีเป็นอย่างมาก

ชาวญี่ปุ่นมักจะพาครอบครัวมาทำกิจกรรมต่างๆ กันอย่างมากมาย รวมทั้งนักท่องเที่ยวก็ชอบมาท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพราะได้สัมผัสหิมะขาว หนานุ่ม และได้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมายอีกด้วย

                     

ใครมีแพลนไปท่องเที่ยว ฤดูหนาวของญี่ปุ่นก็เตรียมแพลนกันดีๆ ว่าอยากไปท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้าง  เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาวของญี่ปุ่นมีหลายที่ ที่น่าสนใจ คราวหน้า เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพื่อจะได้จัดทริปการท่องเที่ยวกันแบบจุใจไปเลย