สวนยะฮิโกะ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

การเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นหลายๆ คนนั้นจำเป็นต้องเลือกช่วงเวลาแห่งการมาท่องเที่ยว เพื่อพบกับบรรยากาศของธรรมชาติที่แสนจะงดงาม และหนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกัน "ติ๊ก" เชื่อว่าในช่วงของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ที่จะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งทั่วทั้งญี่ปุ่นจะเต็มไปด้วยสีสันที่งดงามเป็นอย่างมาก ซึ่ง "ติ๊ก" ขอแนะนำ "สวนยะฮิโกะ" ที่เป็นสวนที่มีความงดงามและเป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับทั้งชาวญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราๆ

"สวนยะฮิโกะ" ตั้งอยู่ที่เมือง Yahiko ในจังหวัด Niigata โดยปกติแล้วสถานที่แห่งนี้จะเป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่พักผ่อนของชาวเมือง Yahiko โดยมันมีพื้นที่ที่กว้างขวาง และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี พร้อมกับการจัดสวนที่สวยงามและที่สำคัญที่นี่จะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลเป็น จำนวนมาก

จนกลายมาเป็นจุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้ จนสวนแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า Maple Velley ซึ่งจากความงดงามของใบเมเปิ้ลที่จะออกสีสันสวยงามในฤดูแห่งใบไม้เปลี่ยนสี แล้ว ก็ทำให้สวนสาธารณะที่ดุจะธรรมดาในยามปกติกลายเป็นสถานที่สำหรับการชมความงาม ของใบไม้เปลี่ยนสีที่ติดอันดับระดับประเทศเลย

 

สำหรับจุดที่น่าสนใจภายใน "สวนยะฮิโกะ" ในยามที่ใบเมเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์เปลี่ยนสีนั้น ก็น่าจะเป็นในจุดของสะพาน "Kan-tsuki" ซึ่งเป็นสะพานสีแดงที่ทอดยาวข้างสระน้ำ โดยจะมีต้นเมเปิ้ลโน้มกิ่งมาคลุมราวสะพาน ทำให้เป็นทิวทัศน์ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง และถือเป็นมุมบังคับที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนจะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

สำหรับการเดินทางมายัง "สวนยะฮิโกะ" นั้น หากคุณมาจากเมือง Nigata ให้คุณโดยสารรถไฟสาย JR Echigo จากสถานี Nigata มาลงยังสถานี Yoshida ใช้เวลาประมาณ 54 นาที จากนั้นเปลี่ยนมาใช้รถไฟสาย JR Yahiko มาลงยังสถานี Yahiko ใช้เวลาประมาณ 8 นาที โดยจากสถานี Yahiko ให้คุณเดินประมาณ 50 เมตรก็จะถึงทางเข้าสวนยะฮิโกะแล้วค่ะ

เป็นไงคะอีกสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ ที่ "ตื๊ก" นำมาบอกต่อหวังว่าหลายๆ คนจะชอบนะคะ