เคล็ดลับการดูแลผิวสวยด้วย " น้ำขาว " ฉบับสาวญี่ปุ่น

เคยสังเกตไหม ว่าผู้หญิงญี่ปุ่นนี้ส่วนใหญ่จะหน้าเด็กกัน ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวตัวก็ดูขาว เนียนสวยกันทุกคน

แม้แต่ผู้หญิงญี่ปุ่นอายุประมาณ 40 กว่าๆ บางคนก็ยังหน้าเด็กกว่าผู้หญิงอย่างเราๆ ที่อายุน้อยกว่าหรือรุ่นคราวเดียวกันเสียอีก และจากการเสาะหาคำตอบทำให้ "ติ๊ก" พบเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ผิวเราดูดีกับเคล็ดลับการดูแลผิวสวยด้วย "น้ำข้าว" ฉบับสาวญี่ปุ่น

"น้ำข้าว" ของใกล้ตัวในบ้านที่สาวญี่ปุ่นเขานำมาใช้ ถือว่าเป็นอะไรที่อ่อนโยนและทำความสะอาดผิวได้ดี เพราะในน้ำข้าวอุดมไปด้วยคุณค่าหลายอย่างเช่น วิตามินบี 3 และวิตามินบี 2 ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ขจัดความมันจากผิวลดการเกิดสิว ช่วยล้างมลพิษที่สะสมอยู่ในผิว

วิธีทำก็ง่ายมากๆ ค่ะ เอาข้าวสารมาปริมาณสัก 2 กระป๋องมาแช่น้ำเย็นทิ้งไว้สัก 20 นาที จากนั้นผสมข้าวที่แช่จนพองให้เข้ากันกับน้ำในถ้วย ทิ้งเอาไว้สักพักจนมันตกตะกอน แล้วเทน้ำทิ้งให้เหลือแค่ตะกอนตรงก้นถ้วยไว้ ( ข้าวพองๆ ที่แช่ในถ้วยก็เก็บไว้นะจ๊ะ )

นำทิชชู่หรือสำลีไปชุบน้ำที่ตกตะกอนมาทาหน้าและลำคอ หรือจะเอาแผ่นมาร์กหน้ามาจุ่มให้ชุ่ม แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังการมาร์กหน้าทิ้งไว้จะรู้สึกได้เลยว่า หน้านุ่มขึ้นผิวดูอิ่มน้ำ หรือจะเอามาขัดตัวก็ได้ค่ะ

แค่เอามาพอกแล้วถูๆ ตามตัวข้าวที่แช่และน้ำจะค่อยๆ ซึมพร้อมขัดผิวอย่างอ่อนโยน ขัดเสร็จทิ้งเอาไว้สัก 5 นาทีก่อนแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น ปล. ไม่ต้องถูสบู่นะจ๊ะล้างแค่น้ำก็พอ

ลองทำดูกันได้นะคะแล้วคุณจะรู้ว่า น้ำข้าว ให้ประโยชน์กับผิวเราได้ดีเยี่ยมจริงๆ