สัมผัสธรรมชาติเที่ยวเมืองอิคาโฮ จ.กุนมะ

ตะลุยทุกที่ ตะลุยทุกเรื่องราว ในสไตล์ฉบับรายการ เซย์ไฮ ครั้งนี้เราขอเอาใจคนที่ชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในจังหวัดกุนมะ เมืองอิคาโฮ

ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ส่วนจะมีสถานที่ใดน่าเที่ยวไปดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจากที่แรกเราขอแนะนำคือ  Ikaho Ropeway ตั้งอยู่ที่เมือง อิคาโฮ จังหวัดกุนมะ จังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติที่สมบูรณ์มากๆ ล้อมรอบด้วยหุบเขา อากาศเย็นสบาย ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะมีธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ฤดูอื่น  และการขึ้น Ropeway นั้นก็เพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติ บนความสูงเหนือน้ำทะเล 932 เมตร

 

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะมีสวนชื่อว่า อูอิโนะยามะพาร์ค (Uenoyama Park) ระหว่างเดินไปตามทาง จะมีสวนสนุกเล็กๆ ไว้ให้เด็กและผู้ใหญ่เล่น พร้อมมีจุดชมวิว จะเป็นจุดที่มองเห็นเมืองอิคาโฮ และเทือกเขาต่างๆ ที่สวยงาม พร้อมกับมีระฆังเพื่อให้คู่รักมาตีระฆังด้วยกันเอาเป็นว่าที่คู่รักคู่ไหนมีโอกาสได้ไปจุดนี้ก็เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

ต่อที่ Hara Museum Arc เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ พิพิธภัณฑ์นี้จะอยู่ด้านหลังของ อิคาโฮ กรีน บุคูโจ เมื่อเข้าไปด้านในของพิพิธภัณฑ์ จะแบ่งเป็น 3 แกลอรี่ คือ A แกลอรี่ B แกลอรี่  C แกลอรี่ มีแนวศิลปะที่เน้นสีขาว สีจากธรรมชาติ และเรื่องราวที่เกี่ยวกับธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์นี้เปิดในปี 1988 ชิบูกาว่า จังหวัดกุนมะ

ต่อมาเอาใจคนที่ชอบทานแนะนำเลยว่ามาแล้วต้องมาที่ร้าน Crayon ร้านขายพุดดิ้งที่ขึ้นชื่อของเมืองอิคาโฮ มีพุดดิ้งหลากหลายรสชาติ รสชาติที่เราขอแนะนำคือ พุดดิ้งอิคาโฮ มีเฉพาะที่เมืองอิคาโฮเท่านั้น พุดดิ้งที่นี้มีเนื้อแน่น เนียน เข้มข้น มีกลิ่นคัสตาร์ด คอนเฟิร์มว่าอร่อยมากๆ มาชิมแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ต่อด้วย Toy & Classic CarMuseum ที่นี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ชอบสะสมของเล่นและรถต่างๆ แต่ก่อนเข้าไปด้านใน เราต้องซื้อตั๋วกันก่อน ราคาค่าตั๋ว 1,080 เยน พร้อมแผนที่เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ และตุ๊กตาคิวพี 1 ตัว ก่อนออกจากพิพิธภัณฑ์ต้องระบายสีตุ๊กตา เริ่มจากห้องแรกจะเป็นห้อง Teddy Bear เป็นการเก็บรวบรวม Teddy Bear ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มารวมไว้ในห้องนี้ห้องต่อไป จะเป็นห้อง ปาจิงโกะ ที่รวบรวม ปาจิงโกะ ในอดีตขึ้นมาชั้นที่ 2 จะเป็นห้องที่เก็บรวบรวมรถยนต์เก่าแก่ งานนี้ใครเป็นคอสะสมรถเก่าและชอบรถคลาสสิคอาจจะติดใจติดลมไม่อยากออกมาเลยก็เป็นได้