สวนสัตว์โทเบะ (Tobe Zoo)

เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใน จ.เอฮิเมะ (Ehime) ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากกว่า 1,000 ชนิด จากทั่วทุกมุมโลก

มีนกฟามิงโก้ นกเพนกวิน แมวน้ำ หมีขาว สุนัขจิ้งจอก ทานุกิ ลามะ ลิง เสือ สิ่งโต นกกระทุม แรด ฮิปโป เสือดาว ช้างแอฟริกา

   

หมีขาว ชื่อ พีช ( Peach) เป็นไฮไลท์ของสวนสัตว์แห่งนี้ พีชเป็นหมีขาวเพศเมีย เกิดในสวนสัตว์ Tobe วันที่ 2 ธันวาคม 1999 ปัจจุบันมีอายุ 16 ปี ถูกเลี้ยงด้วยคนตั้งแต่เกิด ปกติตามธรรมชาติของหมีขาวจะต้องเลี้ยงดูด้วยพ่อแม่หมีเท่านั้น ไม่อย่างนั้นลูกที่เกิดมาจะตาย ใครมาเที่ยวสวนสัตว์โทเบะ จะต้องมาถ่ายรูปกับเจ้าพีช แต่ถ่ายได้แค่นอกกรงเท่านั้น

   

สวนสัตว์ โทเบะ ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศใต้บนป่า Matsuyama ระหว่าง EhimePrefectural สปอร์ตคอมเพล็กซ์และสนามเด็กเล่นของฮิเมะ จากที่จอดรถและป้ายรถประจำทางเส้น จะมีทางคดเคี้ยวขึ้นเขา ตามทางเดินเข้าสวนสัตว์ จะมีสติ๊กเกอร์โลหะแสดงรอยเท้าของสัตว์ต่างๆ เว้นระยะห่างของการก้าวเดิน เพื่อเดินตามรอยเท้าเข้าไปดูเฉลยที่แผ่นป้าย ว่ารอยเท้านั้นเป็นของสัตว์ชนิดไหน เด็กและผู้ใหญ่จะเพลิดเพลินไปกับการเดินหรือการกระโดดไปตามรอยเท้านั้นๆ อย่างสนุกสนาน

สวนสัตว์โทเบะ มีสวนสนุกสำหรับเด็กเล็ก มีร้านอาหาร มีร้านขายของที่ระลึก ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวซื้อของทีระลึกกลับบ้านกันไปด้วย

ค่าเข้าชม :  ผู้ใหญ่ ราคา 450 เยน เด็กและผู้สูงอายุ ราคา 100 เยน

เวลาเปิด – ปิด : 9.00 น. – 17.00 น.


การเดินทาง :

รถยนต์ : 10 นาที NR 33 จาก Matsuyama IC
            20 นาที NR 33 จาก  Matsuyama

รถบัส : สาย Tobe (ผ่าน Chifunemachi) ปลายทาง : ฮิเมะโคโดโม (Ehimekodomo no shiro)