ฟูรูซาโตะ มาร์เก็ต (Furusato Market)

มาช้อปปิ้งที่ Dolphin Port ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ ที่เมืองคาโกชิมะ (Kagoshima) เราไปแวะที่ ฟูรูซาโตะ มาร์เก็ต (Furusato Market) กันสักหน่อย

 

ที่นี่เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ของขึ้นชื่อของ จ.คาโกชิมะ (Kagoshima) อาหารทะเลสดๆนี้มาจากอ่าวกินโกะ (Kinko Bay) หรือ อ่าวคาโกชิมะ (Kagoshima Bay) นั่นเอง

 

ในการขนส่งอาหารทะเลจากอ่าวกินโกะ จะใช้เวลาเดิน 5 นาที หรือขับรถก็ 5 นาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้นอาหารทะเลของที่นี่สดใหม่อย่างแน่นอน 

ด้านใน ฟูรูซาโตะ มาร์เก็ต นี้จะขายของฝาก ของขึ้นชื่อ อาหารต่างๆ ของ จ.คาโกชิมะ

 

เราเดินไปที่มุมอาหารทะเลสดๆ กันดีกว่า ว่าจะมีอาหารทะเลอะไรกันบ้าง  แหม่ !! เสียดาย ช่วงที่มาที่นี่ เป็นช่วงที่มีพายุเข้า จึงมีอาหารทะเลไม่เยอะ ปกติจะมีเต็มเลย วันนี้มี ปลาทูน่า ปลาไข่

 

ปลากระพง มีอาหารทะเลสดๆ ไม่เยอะ

 

แต่ไม่เป็นไร เราไปเดินดูของอย่างอื่นกันบ้าง ว่านอกจากอาหารทะเลสดๆ แล้ว ยังมีอาหารอะไรอีก เจอแล้ว ซัตสึมะอาเกะ(Satsuma- Age)คือ ลูกชิ้นปลาทอดของเมืองคาโกชิมะ เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของ จ.คาโกชิมะ อีกด้วย

 

ซัตสึมะ (Satsuma) คือชื่อเก่าของเมืองคาโกชิมะ อาเกะ (Age) คือ การนำปลาไปทอด

 

เพราะฉะนั้น ซัตสึมะอาเกะ (Satsuma- Age) คือ ลูกชิ้นปลาทอดของเมืองคาโกชิมะนั่นเอง

 

ซัตสึมะอาเกะ จะคล้ายๆ กับทามาโกะ และจะคล้ายๆ กับลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งของบ้านเราเลย

 

เนื้อปลาที่ใช้ทำซัตสึมะอาเกะ จะใช้เนื้อปลากระพง แต่ถ้าบ้านเราจะใช้ปลาอินทรีย์ หรือปลากราย มาทำเป็นลูกชิ้น

ซัตสึมะอาเกะ เนื้อปลาบดนุ่มเหนียว ปรุงรสออกมาได้อร่อยทีเดียว

 

ที่ฟูรูซาโตะ มาร์เก็ต ยังมีของขายอีกมากมายหลายอย่าง ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดๆ ของฝาก ของขึ้นชื่อของเมืองคาโกชิมะ

 

มาแวะเที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมมาลองชิมซัตสึมะอาเกะ ว่ารสชาติจะอร่อยเหมือนลูกชิ้นทอดบ้านเราหรือป่าว ใครชิมแล้วมาบอกกันด้วยนะ

 


การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากท่าเรือเฟอร์รี่ซากุระจิมะ (SakurajimaPort) ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีจากเทนมองคัน (Tenmonkan)