เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร

เทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) เป็นเทศกาลหิมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น

ในแต่ละปี จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเทศกาลหิมะ ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคนต่อปี งานเทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโร จะจัดขึ้นในวันที่ 5 – 11 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

เมืองซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองหลวงของภูมิภาคฮอกไกโด (Hokkaido) และเป็นศุนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมืองที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น เมืองซัปโปโรมีธรรมชาติที่สวยงาม

เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร จะจัดขึ้นที่สวนโอโดริ (Odori  - Park) มีงานแกะสลักน้ำแข็งและการปั้นหิมะ ที่อลังการมากมาย มาจัดแสดง เป็นเทศกาลที่มีประติมากรรมน้ำแข็งที่สวยงามอลังการหลากหลายชิ้นงาน ที่นักแกะสลักน้ำแข็งบรรจงสร้างสรรค์ผลงานออกมา เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก หลั่งไหลมาเที่ยวชมความงดงามของน้ำแข็งเป็นจำนวนมากในแต่ละปี และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนไทยที่อยากไปชมความงามของหิมะที่เทศกาลหิมะแห่งนี้

เทศกาลหิมะที่สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร ในปีนี้ จะจัดภายในสวนโอโดริ ที่มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะมีผลงานประติมากรรมน้ำแข็งอันอลังการเรียงรายภายในสวนโอโดริ และเปิดแสงสีไฟในยามค่ำคืน มีการประกวดประติมากรรมน้ำแข็ง ที่ตัวแทนนักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก มาร่วมแข่งขันกันด้วย

และมีนักแกะสลักน้ำแข็งชาวไทยเข้าร่วมด้วย ในปีที่แล้ว น้ำแข็งแกะสลักของนักแกะสลักชาวไทยของเราก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน เป็นการแกะสลักน้ำแข็งรูปรถตุ๊กๆ ของไทย นับเป็นการแกะสลักน้ำแข็งที่นำความเป็นไทยไปเผยแพร่ให้ชาวโลกได้รับรู้ เรามาดูกันสิว่า ในปี 2016 นักแกะสลักชาวไทยของเราจะแสดงผลงานอะไรออกมาสู่สายตาวโลกอีก รับรองได้เลยว่า เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ปี 2016 นี้ จะได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวอีกแน่นอน

ภายในงานเทศกาลหิมะปี 2016 จะมีการจัดสไลเดอร์ยักษ์ และกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกับหิมะที่บริเวณ ซึโดเมะ ( Tsdome ) ย่านซูซุกิโนะ และจะมีการประกวดประติมากรรมน้ำแข็ง งานแสดงแสงสีและบาร์น้ำแข็งให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

เทศกาลหิมะที่สวนโอโอรินี้ เป็นเหมือนเมืองแห่งความฝันที่เราเข้าไปอยู่ในเมืองน้ำแข็ง ได้เพลิดเพลินกับความสวยงาม และเก็บความประทับใจ ใครมีแพลนไปเที่ยว รับรองจะได้รีบความตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเมืองซัปโปโร ช่วงเทศกาลหิมะ เตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะสถานที่พักต่างๆจะมีการจองล่วงหน้า ทำให้จองที่พักยากมากๆ ถ้าใครแพลนล่วงหน้าเรียบร้อย รับรองได้เลยว่า คุณจะได้สัมผัสกับเทศกาลหิมะที่อลังการมากๆ เลย

สถานที่จัดงาน

สวนโอโดริ (Odori  - Park) : นิชิ 1 – โชเมะ (Nishi 1 – Chome) นิชิ 2– โชเมะ (Nishi 2 – Chome)

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานีโอโดริ (Odori) ละสถานี นิชิ – จูอิโชเมะ สาย โทไซ (Nishi  - juichome สาย Tozai)

ซึโดเมะ (Tsdome) : Sapporo Community Dome ภายใน SapporoSport Exchange

การเดินทาง : สถานี สะคะเอะมะฉิ สาย โตโฮ (Sakaemachi สาย Toho) ในช่วงเทศกาลจะมีรถชัทเทิลบัสให้บริการ

ซูซุกิโนะ (Susukino): ตั้งแต่ถนน มินามิ – 4 โชโดริ (Minami 4 – Chodori) ไปจนถึง มินามิ 6 –  โชโดริ (Minami 6 – Chodori)

การเดินทาง :สถานี ซูซุกิโนะ (Susukino)และสถานี นาคาจิมะ – โคเอ็น (Nakajima – Koen) สายนัมโบะคุ (Namboku) หรือสถานี โฮซุย -  ซูซุกิโนะ ( Hosui - Susukino)สาย โทโฮ (Toho)