ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ฟาร์มโทมิตะ ฮอกไกโด

ช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือน มิถุนายน ไปจนถึงเดือนสิงหาคม แนะนำให้มาเที่ยวฮอกไกโด

เพื่อมาชมความสวยงามของดอกไม้หลากหลายสีสัน และทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่โด่งดังแห่งเมืองฟูราโน่

 

เมืองฟูราโน่ (Furano) เป็นศูนย์กลางของเกาะฮอกไกโด และมีการเปรียบเทียบว่าเป็น สะดือของฮอกไกโด และเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องทุ่งดอกลาเวนเดอร์อีกด้วย

 

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เป็นฟาร์มที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้สวยงาม และทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่ทั่วโลกรู้จักกัน อยู่ที่เมืองฟูราโน่ (Furano) บนเกาะฮอกไกโด

 

ในแต่ละทุ่ง จะมีการจัดดอกไม้ให้มีหลากหลายสีสัน โดยเรียกทุ่งนี้ว่า ออทัม ในแต่ละทุ่งจะมีการดีไซน์ที่แตกต่างกัน

 

ไฮไลท์ของฟาร์มโทมิตะ คือทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่อยู่บนเนินเขา เป็นทุ่งแรกของฟาร์มแห่งนี้ เวลาถ่ายรูปจะสวยงามมาก เพราะมีแบล็คกราวน์เป็นดอกลาเวนเดอร์ทั้งหมด และเมื่อมองไปด้านล่าง จะเห็นเมืองฟูราโน่อีกด้วย

 

เราชมความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์กันแล้ว เราไปอีกทุ่งกันดีกว่า ทุ่งนี้มีชื่อว่า อิโรโดริ (Irodori Field) เป็นทุ่งดอกไม้สีรุ้ง มีดอกไม้ 5 สี เป็นทุ่งที่สวยงามมากๆ มีดอกไม้เรียงหลากสี แถมรายล้อมไปด้วยภูเขา ช่างสวยงามจริงๆ

 

เดินชมบรรยากาศความสวยงามกันแล้ว เราไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกันดีกว่า มีทั้งไอศครีม พุดดิ้ง ทั้งหมด มีลาเวนเดอร์เป็นส่วนผสมทั้งหมด

    

ไอศครีมรสลาเวนเดอร์ หอมอร่อย และไอศครีมรสเมล่อนก็อร่อยไม่แพ้กันเลย น้ำไซเดอร์กลิ่นลาเวนเดอร์ เยลลี่ลาเวนเดอร์ และพุดดิ้ง ทุกอย่างได้กลิ่นลาเวนเดอร์ชัดเจนมากๆ อร่อยทุกอย่างเลย

 

ทุ่งลาเวนเดอร์จะเปิดให้เข้าชมในช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม และดอกลาเวนเดอร์จะบานเต็มที่ตลอดเดือนกรกฏาคม

 

มาเที่ยวฮอกไกโด แวะมาเที่ยวที่ฟาร์มโทมิตะแห่งนี้ มาชมดอกลาเวนเดอร์ ชิมไอศครีมกลิ่นลาเวนเดอร์ รับรองได้เลยว่า จะฟินสุดๆ ไปเลย

 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ร้านค้า : เปิด 8.30 น. -17.30 น. บางร้านปิดในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน

การเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Sapporo ขึ้น JR Limited Express Super Kamui (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที) ไปลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้น JR Furano Line (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที) แล้วไปลงที่สถานี Nakafurano

รถไฟ JR Furano Line รวมถึง Furano-Biei Norokko trains ลงที่ Lavender Batake Station (จาก Furano 20 นาที ราคา 230 เยน หรือจาก Biei  35 นาที ราคา 450 เยน) เดิน 5-10 นาที