เดินทางสะดวกสบายด้วย JR Pass

การเดินทางท่องเที่ยวให้ทั่วประเทศญี่ปุ่นและสะดวกสบายที่สุด ต้องตั๋ว JR Pass เพียงใบเดียวเท่านั้น

นับเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวโปรดปรานที่สุด มีเพียงบัตรเดียว ขึ้นรถไฟ รถบัส และเรือ ได้คุ้มสุดๆ ทำให้เดินทางได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารถหรือการเดินทางอีกต่อไป

JR Pass หรือ Japan Rail Pass เป็นบัตรไว้ใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆได้ทั่วญี่ปุ่น ที่เราสามารถนั่งรถไฟ นั่งรถบัส นั่งเรือ ทั้งหมดในเครือของ JR รวมถึง ชินกังเซน (Shinkasan) ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง เป็นการบริการที่ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เที่ยวแบบจุใจ

    

JR Pass ไม่มีขายในญี่ปุ่น เราสามารถซื้อได้จากตัวแทนที่ขายในประเทศไทยเท่านั้น ที่ญี่ปุ่นจะไม่มีขาย เป็นการบริการให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวในญี่ปุ่น ซึ่งชาวญี่ปุ่นเองไม่มีให้ใช้กัน นับว่าเป็นบัตรการเดินทางที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

รถไฟในเครือของ JR นั้นจะถูกแบ่งออกตามภูมิภาคและเมืองสำคัญๆไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเดินทางอย่างประหยัด ในทุกการเดินทางที่เลือกท่องเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะไปในภูมิภาคไหนก็มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่พักที่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR จะได้เดินทางไปสถานที่ต่างๆได้อย่างสบาย

                        

JR Passแบ่งตามภูมิภาค คือ JR Hokkaido , JR west , JR central , JR Kyushu , JR shikoku  และ JR All Pass ที่สามารถเดินทางได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำให้เลือกซื้อตั๋ว JR Pass จากตัวแทนประเทศไทยไป ตั๋ว JR Pass มีอายุ 90 วัน นับจากวันที่เราซื้อ ต้องดูว่า เราจะไปเที่ยวกี่วัน และจะไปเที่ยวภูมิภาคไหน จะได้เลือกซื้อตั๋วได้อย่างถูกต้อง และจะเป็นการเดินทางที่คุ้มและสนุกสุดยอดไปเลย